Hỏi Đáp: Bạt che nắng mưa dùng bao lâu thì hỏng?

Khi chọn mua và sử dụng bạt che nắng mưa thì điều mà nhiều người quan tâm đó chính là tuổi thọ của sản phẩm này như thế nào. Bạt che nắng mưa cũng giống như các sản phẩm gia dụng phổ biến khác như giàn phơi thông minh hay lưới bảo vệ đều sẽ hư hỏng nếu như thời gian sử dụng dài. 

Tuy nhiên, bạt che nắng mưa dùng bao lâu thì hỏng và tuổi thọ lâu nhất của sản phẩm này là bao nhiêu vẫn là điều mà người dùng cần biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn chi tiết thông tin về tuổi thọ của bạt che nắng mưa cũng như cách gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Bạt che nắng mưa có tuổi thọ là bao lâu?

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bạt che nắng mưa, tuy nhiên thông thường sản phẩm này sẽ được phân chia thành hai loại chính đó là bạt cao cấp và bạt giá rẻ. Tương ứng với mỗi loại bạt này thì tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ khác nhau.

Tuổi thọ của bạt che nắng mưa cao cấp 

Bạt che nắng mưa cao cấp thượng được sản xuất từ chất liệu PE, được ép gia nhiệt với lớp sợi bố ni lông sau đó tráng thêm một lớp UP với độ dày từ 4,5-6,5 mm nên có thời gian sử dụng bền hơn hẳn so với các loại bạt giá rẻ. Thông thường loại bạt cao cấp này sẽ có tuổi thọ đến 10 năm trong điều kiện sử dụng thông thường. 

Bạt che nắng mưa cao cấp thường là loại bạt được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu, vì vậy tương ứng với tuổi thọ lên đến 10 năm cho mỗi đời bạt thì giá thành của sản phẩm cũng ở mức tương đối cao. 

Tuy nhiên nếu như muốn sử dụng sản phẩm tốt nhất trong thời gian dài thì bạt che nắng mưa cao cấp chính là sản phẩm mà bạn nên mạnh tay đầu tư cho gia đình. 

Tuổi thọ của bạt che nắng mưa giá rẻ 

Bạt che nắng mưa giá rẻ thường được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc hoặc là bạt liên doanh. Chính vì giá rẻ nên chất liệu sử dụng cho loại bạt này cũng chỉ ở mức tương đối, không có lớp UP chống lóa bám bụi nên tuổi thọ của sản phẩm sẽ thấp hơn. 

Trong điều kiện thường với bạt giá rẻ thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ là 5 năm. Bạt che nắng mưa giá rẻ đang được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu có yêu cầu về tuổi thọ sản phẩm cao và các tiện ích sử dụng khác thì bạn có thể cân nhắc dùng loại bạt cao cấp. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng bạt che nắng mưa 

Mức tuổi thọ nêu trên chỉ ở mức tương đối chứ không chuẩn xác cho tất cả các sản phẩm vì thời gian sử dụng, độ bền của bạt che nắng mưa còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng và cách sử dụng của bạn. 

Theo đó bạt chỉ đạt được thời gian sử dụng lâu nhất khi đạt được điều kiện sử dụng tốt nhất. Thời gian sử dụng thường sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sau: 

Điều kiện sử dụng

Nếu như bạn lắp bạt che nắng mưa ở vị trí không thuận lợi, thường xuyên có chướng ngại vật tác động hay địa phương bạn sử dụng sản phẩm là nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng lớn, nhiệt độ cao hoặc thường xuyên mưa bão thì đương nhiên tuổi thọ của bạt che nắng mưa sẽ bị ảnh hưởng. 

Cách sử dụng 

Cách sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm, nếu dùng không đúng cách, không bảo dưỡng thường xuyên hoặc dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bạt thì chắc chắn tuổi thọ của sản phẩm sẽ ngắn hơn nhiều. 

Như vậy nhìn chùng tuổi thọ của bạt che nắng mưa là khá cao, có thể phục vụ nhu cầu lâu dài cho gia đình bạn. Chính vì vậy hãy an tâm lắp bạt che nắng mưa để sử dụng mà không cần quá lo lắng về vấn đề tuổi thọ sản phẩm nữa. Nếu có nhu cầu về bạt che nắng mưa bạn vui lòng kết nối đến Xưởng bạt Tiến Minh:

Mọi chi tiết tư vấn lắp đặt xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0944381999 (24/7)

(Có nhân viên tư vấn và khảo sát tại nhà miễn phí)

Địa chỉ: Xưởng bạt Tiến Minh – 299 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Đến với Xưởng bạt Tiến Minh bạn sẽ luôn lựa chọn được những sản phẩm bạt che nắng mưa chất lượng với tuổi thọ cao nhất.