[Tips] Hướng Dẫn Sử Dụng Bạt Che Nắng Mưa Đúng Cách

Để gia tăng độ bền và hiệu quả sử dụng cho bạt che nắng mưa thì sử dụng sản phẩm đúng cách là điều mà người dùng cần lưu ý. Việc sử dụng bạt che nắng mưa đúng cách không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm mà hơn hết bạn có thể tận dụng tối đa công năng của sản phẩm, tiết kiệm chi phí và tạo sự tiện nghi cho chính không gian sống, kinh doanh của gia đình. 

Vậy sử dụng bạt che nắng mưa như thế nào mới chuẩn nhất? Hãy dành ít phút cùng gianphoithongminh.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Cách sử dụng bạt che nắng mưa chuẩn, gia tăng tuổi thọ

Hiện tại trên thị trường đang có hai loại bạt che nắng mưa chính hãng phổ biến nhất đó là bạt che nắng mưa cố định và bạt che nắng mưa tự cuốn. Hai loại bạt che nắng mưa này có cấu tạo và hoạt động khác nhau nên cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Tùy loại bạt che nắng mưa đã lắp đặt là loại nào mà bạn sẽ có cách dùng tương ứng. 

Hướng dẫn sử dụng bạt che nắng mưa cố định 

Đặc điểm của bạt che nắng mưa cố định là không thể dịch chuyển khi đã lắp đặt do đó trong quá trình sử dụng bạn cần cẩn thận và lưu ý một số thông tin như sau: 

  • Hãy đảm bảo tấm bạt được căng hết cỡ và không để bạt bị gấp
  • Buộc chắc 4 góc của bạt để cố định, hạn chế việc bạt bị tuột khiến sản phẩm có nguy cơ bị rách do vướng các chướng ngại vật. 
  • Vì bạt lắp cố định nên hãy định ký vệ sinh bạt, quét hết bụi bẩn, lá cây vướng trên mái bạt, điều này vừa giúp bạn tăng tuổi thọ lại đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sống. 
  • Tuyệt đối không để các vật nhọn, sắc bén quẹt vào tấm vải bạt gây trầy xước hoặc rách bạt. 
  • Định kỳ kiểm tra khung đỡ và các phụ kiện của bạt che nắng mưa để kịp thời bảo trì và sửa chữa. 

Với bạt che cố định, cách sử dụng không quá phức tạp, chỉ cần lưu ý một vài thông tin nhỏ là bạn có thể sử dụng và bảo vệ sản phẩm có độ bền hoàn hảo.

Hướng dẫn sử dụng bạt che nắng mưa dạng cuốn 

Với bạt che nắng dạng cuống, việc sử dụng sẽ thuận tiện hơn khi người dùng có thể thu bạt vào và kéo bạt ra dễ dàng với thanh cuốn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà khi sử dụng bạn cần cẩn thận hơn để bạt che nắng mưa hoạt động trơn tru và bền đẹp.

  • Thường xuyên kiểm tra các bộ phần của bạt định kỳ, tra dầu bảo dưỡng vào bộ quay hàng tuần. Ngoài ra bạn cũng hãy vệ sinh bạt theo tuần để sản phẩm bền và giữ được vẻ đẹp lâu hơn. 
  • Khi thu bạt vào tuyệt đối không đu lên bạt hay tay quay, cũng hạn chế treo các món đồ nặng vào tay quay. Đây là thói quen của rất nhiều người gây ảnh hướng đến tuổi thọ của bạt phơi. 
  • Nếu dùng bạt che nắng mưa điều khiển từ xa thì hãy thường xuyên kiểm tra bấm điều khiển và các bộ phận liên quan để tránh các sự cố bất ngờ, không nên cho trẻ em nghịch bộ điều khiển
  • Nếu như có gió lớn và bãi thì tốt nhất nên thu bạt vào. Trường hợp bạt rách thì hãy vá hoặc thay mới ngay vì nếu để lâu tình trạng sẽ càng nặng thêm và gây ảnh hưởng đến tiện ích sử dụng. 

Thông tin thêm

Ngoài những lưu ý trên thì để sử dụng bạt che nắng mưa đúng cách bạn tuyệt đối không nên dùng các hóa chất tẩy rửa để vệ sinh bạt sẽ gây bào mòn, giảm tuổi thọ.

Với việc sử dụng bạt che nắng mưa đúng cách bạn sẽ giúp sản phẩm có độ bền cao hơn bình thường từ 1,5 đến 2 lần và tiết kiệm công sức và những khoản chi phí không cần thiết. Nếu bạt che nắng mưa đang dùng có bất cứ sự cố nào bạn đừng ngại kết nối đến công ty Hoà phát Star qua Hotline 0944.381.999 để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế nhé. 

Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn biết cách sử dụng bạt che nắng mưa đúng cách.