[Hướng Dẫn] Cách Lắp Đặt Bạt Che Nắng Mưa Chuẩn

Có bao giờ bạn đi ngang qua những ngôi nhà hay hàng quán có bạt che nắng mưa và tự hỏi chúng vận hành như thế nào, lắp đặt ra sao, có dễ dàng vệ sinh hay sửa chữa không?

Việc lắp đặt bạt che này có hơi chuyên môn một chút, nên hãy để chúng tôi hướng dẫn cách lắp bạt che nắng mưa cho bạn nhé. Sau khi nắm rõ những kỹ thuật cơ bản này, bạn sẽ có thể tự lắp bạt cho nhà mình được ngay đấy.

Bạt che nắng mưa gồm những bộ phận nào

Có nhiều loại bạt che nắng mưa, nhưng đơn giản nhất, tiện lợi nhất và cũng dễ sử dụng nhất, được nhiều người ưa chuộng chính là loại bạt tự cuốn.

Đây là loại bạt chuyên dành cho ban công, hành lang, cửa sổ, lối đi, v.v… Bạn có thể sử dụng chúng như một tấm chắn mưa nắng mà cũng vừa có công dụng như một bức rèm trang trí cực đẹp mắt.

Theo đó, một bộ bạt che nắng mưa đầy đủ gồm các phụ kiện sau:

  • Tấm bạt (thường làm bằng polyester hoặc sợi thủy tinh PVC).
  • Ống nhôm chuyên dụng dùng trong lắp bạt che, có độ dài bằng với chiều rộng của bạt.
  • Ống luồn nhựa để cố định tấm bạt với ống nhôm nói trên.
  • Ống kẽm kích thước dài bằng ống nhôm, dùng để cố định bạt ở phía dưới, giúp bạt không bị bay, xô lệch và thuận tiện trong việc nâng lên, hạ xuống.
  • Lò xo tự cuốn.
  • Bát tự cuốn.
  • Dây cố định bạt, độ dài nên gấp đôi chiều cao của bạt hoặc của không gian cần lắp.

Những loại phụ kiện này thường được kèm theo đầy đủ khi mua bạt che nắng mưa. Tuy nhiên trong trường hợp bị mất hoặc cần thay thế, bổ sung, bạn có thể mua tại nơi cung cấp bạt che, ví dụ như Công ty TNHH Hoà Phát Star  (Xưởng bạt Tiến Minh – 299 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội).

Cách lắp bạt che nắng mưa tự cuốn đơn giản

Sau khi kiểm tra đầy đủ bộ phận cũng như chuẩn bị các loại dung cụ như khoan, kìm, mỏ lết, búa, vít…, hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào.

– Bước 1: Khoan dầm

Tại vị trí lắp mái che, khoan 2 điểm bên trái trên tường để đóng nở sắt bắc bản mã của lò xo tự cuốn. Sau đó, đặt ống nhôm vào đánh dấu vị trí và chuyển qua khoan điểm bên phải để bắc bát tự cuốn.

– Bước 2: Luồn bạt

Trên tấm bạt được may sẵn phần rãnh nhỏ, luồn ống nhựa vào rãnh cho đến hết.  Tiếp theo, luồn phần này vào các rãnh tròn trên ống nhôm. Sau đó, nhét lò xo vào bên trái, phía trong của ống nhôm là xong phần bạt.

– Bước 3: Gắn bạt lên tường

Cuốn bạt lại theo chiều thuận kim đồng hồ rồi gắn lên tường bằng cách đưa một đầu ống nhôm vào bát tự cuốn bên phải trước, sau đó đẩy hai lỗ của bản mã trên lò xo vào nở sắt đã khoan bên trái và chốt ốc.

Tiếp tục cuốn phần bạt còn lại cho đến khi chặt thì thôi. Cuối cùng, nhét thanh kẽm vào phần rãnh bạt dưới chân và cột lại bằng dây dù.

Vậy là xong rồi. Khi sử dụng, bạn chỉ cần tháo dây là bạt sẽ thả xuống tự động. Nếu muốn bạt dừng ở độ cao mong muốn, bạn kéo giật nhẹ lại và thả ra là được. Khi muốn cuốn lên, bạn kéo dây một lần nữa.

Dưới áp lực của lò xo, bạt sẽ được căng rất phẳng và đẹp như một tấm chắn, cộng thêm chất liệu dày dặn, bạn không cần phải sợ bạt bị chùng lại hay bay trong gió.

Địa chỉ lắp bạt che nắng mưa chất lượng

Trong trường hợp đã thử lắp đặt mà không thành công, bạn hãy liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa bạt che để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhé.

Mọi chi tiết tư vấn lắp đặt xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0944381999 (24/7)

(Có nhân viên tư vấn và khảo sát tại nhà miễn phí)

Địa chỉ: Xưởng bạt Tiến Minh – 299 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Nếu không thuận tiện cho việc ghé thăm và mua sắm, quý khách có thể gọi đến số 0944.381999 là đường dây tư vấn toàn quốc của công ty để được hỗ trợ tất tần tật về bạt che nắng mưa cho ban công, chung cư, sân thượng… nhé.

Chúc quý khách lắp đặt thành công bạt che cho căn nhà của mình.