Tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh và cách xử lý

Hỏng bộ quay tay, dây cáp bị gỉ, đứt hay bộ tời bị hỏng, quay ngược chiều là các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh. Nguyên nhân của những lỗi này thường do các gia đình chưa có kinh nghiệm lắp đặt giàn phơi. Hoặc chưa biết sử dụng đúng cách, mắc phải nhiều lỗi làm giảm độ bền của sản phẩm.

Lỗi trên giàn phơi thông minh
Lỗi trên giàn phơi thông minh

Nếu như quý khách đang có nhu cầu mua hoặc đang sử dụng giàn phơi đồ thông minh cho gia đình. Hãy lưu ý những lỗi thường gặp của giàn phơi thông minh để hạn chế tối đa trong quá trình sử dụng.

Các lỗi thường gặp trên giàn dây phơi thông minh

Lỗi Không sử dụng tay quay đúng cách gây rối cáp 

Nhiều gia đình khi sử dụng giàn phơi thông minh thường quay ngược chiều kim đồng hồ để nâng thanh phơi. Tuy nhiên điều này sẽ khiến dây cáp của giàn phơi bị rối hoặc bị kẹt lại. Chính vì vậy sẽ khiến giàn phơi không hoạt động được nữa. Đây là một trong các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh phổ biến nhất hiện nay.

Lỗi trên giàn phơi thông minh
Lỗi trên giàn phơi thông minh

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần tra thêm dầu, mỡ vào hộp quay. Trường hợp cáp rối nặng bạn hãy tháo bộ tời ra và quấn lại dây cáp trong củ quay. 

Dây cáp của giàn phơi bị đứt 

Đây là lỗi thường gặp nhất khi bạn không chú ý bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng giàn phơi đúng cách. Khi cáp bị đứt thì bạn sẽ không thể điều khiển giàn phơi được nữa.

Thay dây cáp mới cho giàn phơi đã đứt cáp
Thay dây cáp mới cho giàn phơi đã đứt cáp

 Cách xử lý duy nhất đối với lỗi này là bạn cần thay thế một dây cáp mới để sử dụng. Vì dây cáp cũ đã bị đứt không thể nối hay tiếp tục sử dụng được nữa. 

Thanh phơi bị cong, gãy hoặc biến dạng 

Lỗi này xuất hiện do bạn đã sử dụng giàn phơi không đúng với hướng dẫn. Bạn phơi đồ quá nặng so với tải trọng của giàn phơi nên khiến các thanh phơi bị cong.

Thay thanh phơi mới cho giàn phơi thông minh
Thay thanh phơi mới cho giàn phơi thông minh

Để khắc phục lỗi giàn phơi bị cong, vênh bạn nên chú ý đến tải trọng của giàn khi sử dụng. Khi đã bị thì có thể uốn lại. Hoặc thay mới để đảm bảo giàn phơi hoạt động với công năng tốt nhất. Tốt nhất trong quá trình sử dụng hay tránh lắp giàn phơi tại những vị trí dễ bị va chạm và không đặt vật nặng lên giàn phơi. 

Lỗi bộ tời của giàn phơi, bị hỏng hoặc bị ăn mòn 

Bộ tời là bộ phần quan trọng nhất của giàn phơi thông minh. Đây là bộ phần giúp các thanh phơi hoạt động lên xuống nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu như không bảo dưỡng hoặc sử dụng trong thời gian quá lâu bộ tời sẽ mắc lỗi. Có thể bị mòn, hỏng lò so, dẫn đến việc nâng giàn phơi gặp khó khăn. 

Với lỗi này bạn sẽ rất khó tự khắc phục mà tốt nhất hãy liên hệ đơn vị sửa chữa như Hoà Phát Star để được hỗ trợ.

Tay quay bị mất hoặc gãy 

Bộ quay tay là một bộ phận cũng rất quan trọng của giàn phơi thông minh. Trong quá trình sử dụng có thể do không để ý hoặc dùng lực quá mạnh khiến tay quay bị gãy. Với lỗi này, bạn nên thay tay quay mới để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách hạn chế phát sinh lỗi 

Để giàn phơi thông minh hoạt động bền bỉ, trơn tru và có thời gian sử dụng lâu nhất. Bạn hãy lưu ý một số thông tin dưới đây để sử dụng đúng cách: 

  • Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng giàn phơi trước khi dùng. Khi quay lên thì quay theo chiều kim đồng hồ và quay xuống là ngược chiều kim đồng hồ. 
  • Hãy giữ dây phơi ở trạng thái căng, tráng để dây trùng sẽ dễ khiến dây bị rối 
  • Hãy chú ý đến tải trọng của giàn phơi và sử dụng ở mức tải trọng cho phép. Để đảm bảo độ bền của sản phẩm. 
  • Nên định kỳ bảo dưỡng giàn phơi thông minh 2 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện các sự cố nếu có. 
Sử dụng và lắp đặt giàn phơi đúng cách
Sử dụng và lắp đặt giàn phơi đúng cách

Đơn vị sửa chữa giàn phơi thông minh uy tín nhất 

Công ty Hoà Phát Star là đơn vị sửa chữa giàn phơi thông minh cực kỳ uy tín nên nếu giàn phơi thông minh gặp lỗi cần sửa chữa quý khách hãy chủ động liên hệ qua các kênh sau: 

– Địa chỉ liên hệ trực tiếp: 

• Văn phòng Hà Nội: 299 Nguyễn Xiển Thanh Trì Hà Nội. 0949745111
• Văn phòng Thanh Hóa : 3B Ngọc Lan Ngọc Trạo TP Thanh Hóa 0846631222
• Văn phòng Quảng Ninh: 60 Trần Phú – Cao Xanh– Hạ Long 0944381999
• Văn phòng  Hải Phòng : 85 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Ngô Quyền 0934345883
• Văn phòng HCM: 46/32 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. 0846921911
• Văn phòng Đà Nẵng: 04 Bùi Viện, Hòa Cường Nam, Hải Châu. 0977200287

Các lỗi thường gặp trên giàn phơi thông minh khá đa dạng nên để khắc phục chuẩn xác và hiệu quả nhất bạn hãy liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.